ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ธันวาคม 05, 2016, 09:27:40 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: สพท.พิษณุโลก เขต 3 ดำเนินการปรับปรุงระบบให้กลับมาบริการทุกท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนเดิมแล้ว สมาชิกสามารถเข้าใช้งานได้ปกติ สำหรับผู้สมัครสมาชิกใหม่ จะต้องตอบคำถามเพิ่มเติมท้ายข้อมูลการลงทะเบียน /ผู้ดูแลบอร์ด 05-10-2553

+  กระดานข่าว สพท.พิษณุโลก เขต 3
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  เผยแพร่ผลงานวิชาการ
| | |-+  รายงานผลการประเมินโครงการส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียนบ้านห้วยเหิน
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รายงานผลการประเมินโครงการส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียนบ้านห้วยเหิน  (อ่าน 849 ครั้ง)
jewerly
Newbie
*
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: สิงหาคม 30, 2012, 09:36:16 AM »

รายงานผลการประเมินโครงการส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียนบ้านห้วยเหิน                มีวัตถุประสงค์เพื่อ ประเมินบริบท ปัจจัยนำเข้า กระบวนการ ผลผลิต และผลกระทบของโครงการ ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรม 5 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมหน้าเสาธง กิจกรรมสภานักเรียน กิจกรรมกีฬาสี  กิจกรรมลูกเสือ-เนตรนารี และกิจกรรมสหกรณ์ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ได้แก่  คณะครู จำนวน 4 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 7 คน และผู้ปกครองนักเรียน จำนวน  49 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินครั้งนี้ ได้แก่ แบบประเมินจำนวน 6 ฉบับ ได้แก่  ฉบับที่ 1     แบบประเมินบริบทของโครงการ ฉบับที่ 2 แบบประเมินปัจจัยนำเข้าของโครงการ ฉบับที่ 3         แบบประเมินด้านกระบวนการของโครงการ ฉบับที่ 4  แบบสังเกตพฤติกรรมประชาธิปไตยของนักเรียน ฉบับที่ 5  แบบประเมินผลกระทบด้านความพึงพอใจของโครงการ ฉบับที่ 6 แบบสำรวจรายการรางวัลที่นักเรียนและครูได้รับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการประเมิน
   ผลการประเมินโครงการส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียนบ้านห้วยเหินมีดังนี้
1.   ผลการประเมินด้านบริบทของโครงการส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียนบ้านห้วยเหิน
ทุกกิจกรรมมีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเกณฑ์ตัดสินคุณค่าพบว่า ทั้งในภาพรวมและรายข้อผ่านเกณฑ์การประเมิน
2.   ผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการ พบว่า กิจกรรมหน้าเสาธง กิจกรรมสภา-
นักเรียน กิจกรรมกีฬาสี กิจกรรมสหกรณ์ มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก  และกิจกรรมลูกเสือ-เนตรนารี มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมากที่สุด และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเกณฑ์ตัดสินคุณค่าพบว่า ทั้งในภาพรวมและรายข้อผ่านเกณฑ์การประเมิน


3.   ผลการประเมินด้านกระบวนการของโครงการ พบว่า กิจกรรมหน้าเสาธง กิจกรรมสภา-
นักเรียน กิจกรรมลูกเสือ-เนตรนารี กิจกรรมสหกรณ์ มีกระบวนการดำเนินงานอยู่ในระดับมาก และกิจกรรมกีฬาสี มีกระบวนการดำเนินงานอยู่ในระดับมากที่สุด และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเกณฑ์ตัดสินคุณค่าพบว่า ทั้งในภาพรวมและรายข้อผ่านเกณฑ์การประเมิน
4.  ผลการประเมินด้านผลผลิตของโครงการ พบว่า นักเรียนมีพฤติกรรมด้านคารวะธรรม อยู่ในระดับดี คิดเป็นร้อยละ 83.87 ด้านสามัคคีธรรมอยู่ในระดับดี คิดเป็นร้อยละ 88.71 และ              ด้านปัญญาธรรมอยู่ในระดับดี คิดเป็นร้อยละ 83.87 และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเกณฑ์ตัดสินคุณค่าพบว่า ทั้งในภาพรวมและรายชั้นผ่านเกณฑ์การประเมิน
5. ผลการประเมินด้านความพึงพอใจที่มีต่อโครงการอยู่ในระดับมาก และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเกณฑ์ตัดสินคุณค่าพบว่า ทั้งในภาพรวมและรายข้อผ่านเกณฑ์การประเมินและ            ผลการสำรวจรางวัลที่นักเรียนและครูได้รับ พบว่า นักเรียนจำนวน 10 คน และครู จำนวน 2 คน ได้รับรางวัลเหรียญทอง การประกวดร้องเพลงชาติ ระดับประถมศึกษา ตามโครงการสร้างจิตสำนึกความรักชาติ ประจำปีงบประมาณ 2554 ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 3
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!