ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ธันวาคม 05, 2016, 09:25:28 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: สพท.พิษณุโลก เขต 3 ดำเนินการปรับปรุงระบบให้กลับมาบริการทุกท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนเดิมแล้ว สมาชิกสามารถเข้าใช้งานได้ปกติ สำหรับผู้สมัครสมาชิกใหม่ จะต้องตอบคำถามเพิ่มเติมท้ายข้อมูลการลงทะเบียน /ผู้ดูแลบอร์ด 05-10-2553

+  กระดานข่าว สพท.พิษณุโลก เขต 3
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  เผยแพร่ผลงานวิชาการ
| | |-+  แบบฝึกการอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: แบบฝึกการอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  (อ่าน 1185 ครั้ง)
Tngamnin
Newbie
*
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มกราคม 29, 2013, 07:41:59 PM »

ชื่อรายงาน    :   รายงานการพัฒนาแบบฝึกการอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ  สำหรับนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 1
ชื่อผู้รายงาน  :       หนึ่งฤทัย  โพธิ์พา 
ปีการศึกษา   :       2554

บทคัดย่อ
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ  พัฒนาแบบฝึกการอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  หาประสิทธิภาพของแบบฝึกตามเกณฑ์มาตรฐาน  80/80  และเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนและหลังการเรียนโดยใช้แบบฝึก  รวมทั้งประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึก  กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้  คือ  นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  ภาคเรียนที่ 2  ปีการศึกษา 2554  โรงเรียนบ้านคลองช้าง  อำเภอวัดโบสถ์  จังหวัดพิษณุโลก  จำนวน  9  คน  ได้มาโดยวิธีการเลือกแบบเจาะจง (Purposive  Sampling)  เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย  แบบฝึกการอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  จำนวน 3 ชุด ประกอบด้วย  ชุดที่ 1  การอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ ร  ชุดที่ 2  การอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ ล  และชุดที่ 3  การอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ ว  แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน  และแบบวัดความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึก  สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล  ได้แก่  ค่าร้อยละ  ค่าเฉลี่ยเลขคณิต  ผลการศึกษาพบว่า
1. แบบฝึกการอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ  สำหรับชั้นนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 1 มีประสิทธิภาพโดยรวม  เท่ากับ  87.98/86.29  สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดไว้ 
2. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่เรียนโดยใช้แบบฝึกการอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนโดยภาพรวม หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01
3. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  มีความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึกการอ่านออกเสียงคำควบกล้ำ  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษา     ปีที่ 1  อยู่ในระดับ  พึงพอใจมากที่สุด  ซึ่งมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ  4.5  จากคะแนนเต็ม 5


บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!